Home / Kinh nghiệm / Cách bảo quản tôm khô

Cách bảo quản tôm khô

Sau khi đã mua tôm khô Cà Mau về sử dụng hoặc mọi người nhận được quà biếu là những gói tôm khô Cà Mau ngon. Làm sao để ăn và chế biến lâu dài. Sau đây cửa hàng đặc sản Hương Cà Mau xin hướng dẫn cách bảo quản tôm khô:

– Nếu bạn thường xuyên ăn tôm khô thì nên chia nhỏ tôm khô thành nhiều gói nhỏ, khoảng 50g 1 gói. Tôm khô phải lồng vào trong 2-3 lớp bịch, gói kín miệng bịch. Có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn liền hàng ngày. Còn nếu để lâu ngày thì nên để ngăn đông.

– Bạn cũng có thể bỏ tôm khô vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp rồi cho và ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.

bao-quan-tom-kho-ca-mau-2

Thường xuyên phơi lại tôm khô để tránh ẩm mốc.

– Nếu không có tủ lạnh thì bạn bọc tôm khô trong nhiều lớp bịch (khi mua phải chọn tôm thật khô, không ẩm ướt). Để nơi khô ráo thoáng mát. Cứ khoảng 1 tuần bạn lấy tôm ra phơi sơ nắng cho tôm khô ráo rồi bọc bảo quản tiếp tục và ăn dần đến khi hết tôm.

bao-quan-tom-kho-ca-mau-3

Tôm khô hút chân không sẽ bảo quản lâu hơn.

Khi mua tôm khô ở các cửa hàng bán tôm khô bạn nên nhờ người bán chia ra thành nhiều gói nhỏ và hút chân không. Nếu hút chân không có kèm gói hút ẩm thì có thể để gói tôm khô bên ngoài điều kiện thường. Nếu không có gói hút ẩm bạn phải để tôm khô ở ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Ăn đến khi nào hết thì thôi.

tom-kho-ca-mau-cao-cap-04

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bảo quản tôm khô. Chúc mọi người có những món ăn ngon từ tôm khô

Bài viết: Cửa hàng đặc sản Hương Cà Mau

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *