Home / Cà Mau / Món ăn đặc sản tại chợ Cà Mau

Món ăn đặc sản tại chợ Cà Mau

Khi du lịch về Cà Mau, bạn đừng quên ghé đến chợ Cà Mau để dạo quanh 1 vòng, bạn sẽ thấy nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cũng như độc đáo nơi xứ sở miền sông nước Đất Mũi. Nhiều loại đặc sản vùng sông nước như cua biển Năm Căn, cá thòi lòi, sò huyết cồ, ba khía, khô cá sặc, tôm khô… tràn ngập chợ.

   cua-ca-mau

Cua Cà Mau được cho là ngon nhất bởi cua sống trong môi trường nước mặn, vỏ cứng, thịt săn chắc. Cua được rọng bắt thiên nhiên nên con to và thịt ngon. Về Cà Mau đừng quên thưởng thức đặc sản này nhé.

ba-khia-ca-mau

Gần giống như con cua, con ba khía cũng rất nổi tiếng, ba khía sống đem làm mắm trở thành món ăn đặc được nhiều người ưa thích.

so-huyet-ca-mau-1

Bạn thường thấy sò huyết nhiều nơi con rất nhỏ nhưng khi đến Cà Mau, bạn sẽ có dịp thấy và thưởng thức sò huyết khổng lồ khoảng 15-20 con/kg. Đây là sò huyết mò được từ mé biển tự nhiên chứ không phải nuôi.

ca-thoi-loi-ca-mau

Cá thòi lòi sinh sống chủ yếu dưới tán rừng ngập mặn và vùng Bãi Bồi Mũi Cà Mau, người dân còn gọi là cá leo cây. Thịt cá thòi lòi săn chắc, mềm và thơm ngon. Cá thòi lòi được chế biến ra nhiều món ăn ngon như nướng lào, nướng muối ớt, kho tiêu, nấu lẩu chua, chiên xù, cá thòi lòi làm khô.

so-lua-ca-mau

Sò lụa Cà Mau đang bày bán tại chợ. Sò này có hình dạng giống con nghêu nhưng vỏ mỏng và thịt ngọt hơn nghêu.

so-huyet-ca-mau
Đây là sò lông, trông giống sò huyết nhưng ngoài bên ngoài có nhiều lông. Sò lông đem hấp hoặc nướng đều rất ngon.

oc-buu-ca-mau

Ốc lác, cũng giống như ốc bu chỉ có người nông dân tay lấm chân bùn bắt luộc ăn hoặc đập nát cho vịt, gà “ăn độn” khi thiếu lúa gạo. Nay loài ốc này được mang ra chợ bán với giá 30.000-40.000 đồng/kg.

tom-kho-ca-mau-cao-cap-01

Tôm khô là đặc sản Cà Mau nổi tiếng nhất. Bạn có thể nhìn thấy tôm khô được phơi dọc theo những con đường về vùng đất cực Nam Tổ quốc.

ca-sac-ca-mau

Quà biếu khách quý đến với Cà Mau không chỉ có tôm khô mà còn có khô cá sặc rằn.

Ảnh: Việt Tường – Zing

Bài viết: Hương Cà Mau

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *